Khả năng chịu lực tuyệt vời của tấm thạch cao

Khả năng chịu lực tuyệt vời của tấm thạch cao

Có rất nhiều người nghĩ rằng thạch cao là chất liệu thường dùng làm phấn viết hay đúc tượng… nên dễ vỡ. Do đó, những sản phẩm từ thạch cao như trần thạch cao, vách thạch cao chỉ có tác dụng trang trí mà không thể chịu được lực tác động. Điều này là hoàn toàn không đúng. Bởi tấm thạch cao dùng trong xây dựng đã được cải tiến và thay đổi theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. 

Xác định độ bền của tấm thạch cao

Một ví dụ đơn giản nhất để xác định độ bền của chất liệu thạch cao là trong y tế, bột thạch cao được pha nước để thành vữa và dùng để bó bột cho những người bị gãy xương. Sau đó, khi muốn tháo bột, người ta phải dùng đến cưa mới tháo được lớp bột thạch cao đó ra. Như vậy, với những tấm thạch cao được sản xuất phục vụ cho xây dựng thì độ bền của nó còn gấp nhiều lần bột thạch cao dùng trong y tế.

1

Các tấm thạch cao theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Khả năng chịu lực của tấm thạch cao trong xây dựng

Ngày nay,việc sản xuất chế tạo công nghệ hiện đại sẽ cho ra đời những loại tấm thạch cao có độ bền vững chắc trong xây dựng tường, vách ngăn và trần. Quy trình sản xuất tấm thạch cao là từ nguyên liệu thạch cao thiên nhiên 100% đưa qua lò nung ở nhiệt độ khoảng 1500C, sau đó sử dụng thêm vài chất phụ gia như tinh bột, bông thủy tinh, sợi thủy tinh, K2SO4… để cho ra các loại tấm thạch cao chuyên dụng. Khả năng chịu lực của thạch cao thể hiện cụ thể ở khả năng treo vật nặng trên tường thạch cao hoặc trần thạch cao. Qua rất nhiều nghiên cứu và thực nghiệm, người ta đã phát hiện ra các tấm thạch cao có thể treo được vật nặng tới 20kg/điểm. Không những thế, nếu có hệ thống khung xương gia cường bên trong, còn có thể treo vật nặng tới 400kg.Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu lực của trần hay vách thạch cao nhà mình.

Qua những thông tin trên, có thể thấy tấm thạch cao là vật liệu rất bền chắc, khả năng chịu lực cao không kém một loại vật liệu nào. Tấm thạch cao rất thích hợp sử dụng cho các công trình và nhà ở để làm trần hay vách thạch cao.

Tham khảo thêm các dịch vụ: sửa chữa nhà trọn gói thi công thạch cao bền đẹpsơn nhà đẹp giá rẻ

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 – 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Đổng Chi – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 38 – Điện Biên Phủ – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Share this post

Post Comment