Những quy tắc chọn sàn gỗ hợp lý nhất

Những quy tắc chọn sàn gỗ hợp lý nhất

Sàn gỗ là một trong những sản phẩm cần thiết nếu bạn muốn làm hoàn hảo thêm diện mạo ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để chọn được những sản phẩm sàn gỗ thích hợp thì bạn cần tìm hiểu một số quy tắc dưới đây.

Quy tắc thứ nhất

Quy tắc đầu tiên là phải chọn sàn gỗ sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng. Tùy theo mục đích của gia chủ để có những lựa chọn thích hợp. Chẳng hạn, với những căn phòng nhỏ xinh mà bạn muốn trông nó rộng rãi hơn thì nên chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng như trắng, ghi, vàng nhạt… Điều này sẽ góp phần khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn căn phòng trông bớt rộng rãi, trống trải thì nên chọn những loại sàn gỗ với miếng ghép to bản và màu sắc trầm như nâu, đen, xám đậm…

Những quy tắc khi chọn sàn gỗ

Sàn gỗ khiến diện mạo ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn

Quy tắc thứ hai

Quy tắc thứ hai mà bạn cũng cần chú ý là hãy lựa chọn sàn gỗ theo phong cách mà bạn đã định hình cho cả căn phòng. Ví dụ, một căn phòng hướng đến sự cổ điển với những đồ nội thất màu trầm và cách sắp xếp theo phong cách này thì bạn không thể chọn sàn gỗ bản to màu sáng được vì nó sẽ khiến phong cách cách cổ điển bị biến đổi. Hãy chọn sàn gỗ bản nhỏ có màu tối để tạo sự đồng điệu về màu sắc.

Tham khảo: Sửa chữa nhà trọn góisơn nhà đẹp giá rẻ thi công thạch cao bền đẹp

Quy tắc thứ ba

Bạn cũng cần chú ý nhất đó là phải lựa chọn sàn gỗ đúng mục đích. Rất nhiều người lựa chọn sàn gỗ không đúng mục đích có thể tạo ra nhiều hậu quả không mong muốn. Ví như họ cần sàn gỗ cho phòng ngủ nhưng lại chọn sàn gỗ có độ dày là 12mm và độ chống xước là AC5, rất phí phạm về cả chi phí cũng như tính năng của sàn gỗ. Ngược lại, những nơi có nhiều người đi lại và lực tác dụng lớn thì họ lại chọn những loại sàn có 8mm và độ chống mài mòn thấp, chỉ AC2 hoặc AC3 khiến nó nhanh chóng bị xuống cấp, tốn kém khi sửa chữa.

Do đó, hãy biết cách chọn sàn gỗ sao cho phù hợp nhất, từ mục đích, phong cách đến diện tích địa điểm cần lắp đặt để tránh lãng phí đồng thời giúp sàn gỗ phát huy tốt được hiệu quả sử dụng.

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 – 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Đổng Chi – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 38 – Điện Biên Phủ – Quận 3 – Hồ Chí Minh

 

Share this post

Post Comment